bài tập tìm khối lượng khó

T

thanhthinh_mx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho a gồm hh A gồm ba oxit FeO , CuO, Fe3O4, có so mol bang nhau tac dung hoan toan vua du m gam dd HNO3 dun nong nhe , thu duoc dd B va 2,24l hh hai khi NO, NO2 ( dktc) biet hh hai khi nay co ti khoi so voi H2 =19 . gia tri m la bao nhieu
2)hoa tan m1 gam Cu trong m2 gam HNO3 ta thu duoc 10.08 lit hh 2 khi NO, NO2 ( dktc) va co ti khoi so voi H2 = 16.6 . tinh gia tri m1 va m2 la bao nhieu
 
T

tvxq289

1) cho a gồm hh A gồm ba oxit FeO , CuO, Fe3O4, có so mol bang nhau tac dung hoan toan vua du m gam dd HNO3 dun nong nhe , thu duoc dd B va 2,24l hh hai khi NO, NO2 ( dktc) biet hh hai khi nay co ti khoi so voi H2 =19 . gia tri m la bao nhieu
2)hoa tan m1 gam Cu trong m2 gam HNO3 ta thu duoc 10.08 lit hh 2 khi NO, NO2 ( dktc) va co ti khoi so voi H2 = 16.6 . tinh gia tri m1 va m2 la bao nhieu


bài 1
Gọi số mol các chất là x
Có [TEX]nNo=nNO2=0,05 mol[/TEX]
[TEX]=> BTe: x+x=0,05.3+0,05[/TEX]
[TEX]=>x=0,1[/TEX]
[TEX]=> m=0,1.72+0,1.80+0,1.232=38,4(g)[/TEX]

Bài 2
Gọi số mol Cu phan ứng là x mol
Có [TEX]\frac{nNO}{nNO2}=4[/TEX]
[TEX]=> nNO=0,36[/TEX]
[TEX]nNO2 =0,09[/TEX]
Bảo toàn e
[TEX]2x=0,36.3+0,09=>x=0,585[/TEX]
[TEX]=> m1=37,44 (g)[/TEX]
[TEX]nHNO3=4nNo+ 2nNO2=1,62=> m2=102,06g[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thanhthinh_mx

giai chi tiet dum minh di ............................................................................. bai nay 2 bai nay kho lam cac ban ban oi
 
Top Bottom