Vật lí 9 Bài tập thực nghiệm chuyên điện học

lamnhat0912

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2018
13
7
44
19
Quảng Bình
thcs số 1 nam lý
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hộp kín trong đó có hiệu điện thế không đổi(chưa biết giá trị) nối tiếp với một điện trở r. Hãy trình bày cách đo giá trị của r với các dụng cụ sau đây:
1 ampe kế lí tưởng bị mờ số chỉ nhưng còn vạch chia
biến trở con chạy Rmn=R0 đã biết có vạch chia trên đó Con chạy c
dây nối
điện trở R chưa biết giá trị
biết r<Rmn
__________
A---/----/+U-/---/r/--/----B
/___________/

____________ C
___l______
M---/---------R0-----/----N

/_________/
 

Lee Duc

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười 2017
52
31
61
21
Hà Giang
Trường THPT Chuyên tỉnh Hà Giang
hộp kín trong đó có hiệu điện thế không đổi(chưa biết giá trị) nối tiếp với một điện trở r. Hãy trình bày cách đo giá trị của r với các dụng cụ sau đây:
1 ampe kế lí tưởng bị mờ số chỉ nhưng còn vạch chia
biến trở con chạy Rmn=R0 đã biết có vạch chia trên đó Con chạy c
dây nối
điện trở R chưa biết giá trị
biết r<Rmn
__________
A---/----/+U-/---/r/--/----B
/___________/

____________ C
___l______
M---/---------R0-----/----N

/_________/
e có thể thử cách sau
mắc nối tiếp hộp kín với biến trở và ampe kế rồi lần lượt điều chỉnh các giá trị của biến trở.
ghi số đo của biến trở và của ampe kế sau mỗi lần đo
áp dụng công thức sau để tính giá trị của r
[tex]U=(r+R_{mn1})I_{1}=(r+R_{mn2})I_{2}[/tex]
rút r ra rồi thay số liệu vào để tính r
tính kết quả trung bình mỗi lần đo và tính sai số
 
Top Bottom