bai tap thi vao chuyen kho qua

T

thibangduoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m gam Al va Fe3O4 , nung A trong dk khong co khong khi, phan ung xay ra hoan toan thu duoc hon hop B, chia B lam 2 phan bang nhau :
P1. cho tac dung NaOH du thu duoc 1.176 lit khi va chat ran D , cho D tan hoan toan trong HCl du thu duoc 1.008 lit khi
P2. cho tac dung HCl du thu duoc 6.552 lit khi
tinh m
 
L

lovelybones311

Bài này vô lý quá....nếu đã chia 2 phần = nhau thì cuối cùng tổng V khí Phần 1 =V khí phần 2chứ

P/s:Hay mình làm sai rồi nhỉ@-)@-)@-)
 
S

sky_net115

Mình thấy hơi vô lý quá. Nếu ko quan tâm đến phần 2 vẫn tính được m cơ mà?? Phản ứng hoàn toàn mà khi cho + NaOH => H2 tức Al dư => Fe3O4 về hết Fe
Vậy dữ kiện + HCl => H2 => nFe => nFe3O4 => nAl??
Tính ra 9.12 h
Vậy cần quái TN2??
Với cả nếu tính ra Al, Fe chia làm 2 phần thì
Al => 3/2 H2

và Fe => H2

Nếu vậy số mol 2 thằng H2 bằng nhau chứ nhể??
 
K

kakashi_hatake

cho m gam Al va Fe3O4 , nung A trong dk khong co khong khi, phan ung xay ra hoan toan thu duoc hon hop B, chia B lam 2 phan bang nhau :
P1. cho tac dung NaOH du thu duoc 1.176 lit khi va chat ran D , cho D tan hoan toan trong HCl du thu duoc 1.008 lit khi
P2. cho tac dung HCl du thu duoc 6.552 lit khi
tinh m

Nung A không có không khí
8Al+3Fe3O4 -> 4Al2O3+9Fe
0.04...0.015.....0.02......0.045
Trong A có Fe, Al2O3, Fe3O4 hoặc Al dư
P1: Cho tác dụng với NaOH dư các chất có thể phản ứng là Al (k tạo kết tủa, tạo khí), Al2O3 (k tạo kết tủa)
Vì tạo khí nên trong phản ứng nung A, Al dư
Al+H2O+NaOH -> NaAlO2 + 3/2 H2
0.035 ............................0.0525
n H2 = 1.176/22.4=0.0525 mol
Al2O3+2NaOH->2NaAlO2+H2O
Chất rắn D là Fe, Al2O3
Fe + 2HCl ->FeCl2 +H2
0.045mol.............0.045mol
n H2 =1.008/22.4=0.045 mol

Không hiẻu sao k dùng đến đk 2
không biết có sai k ? Mn xem giúp :)
 
Top Bottom