Bai tap thay Son

H

hocmai.hoahoc

Bài 27. Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có
mH2 = mAncol - mAnđehit = 1 gam => nH2 = 0,5 mol
Vì hỗn hợp là hai anđehit no đơn chức mạch hở => nAnđehit = nH2 = 0,5 mol
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố C => Số Ctb = 1,4
Vậy hỗn hợp gồm HCHO và CH3CHO
Gọi số mol mỗi chất là x và y ta sẽ tính được đáp án
Bài 28. Gọi công thức chung của hai anđehit là CnH2nO
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng => mH2 = 1 gam
Vậy nH2 = nanđehit = 0,5 mol
CnH2nO + O2 → CO2 + H2O
0,5-----------0,8-----x-------x
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố O => x = 0,7 mol
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng là => m = 17,8 gam
Bài 30. Số mol của X là 0,2 mol => Số mol của Y là 0,2 mol
Theo bài ta có nY : nAg = 0,2: 0,5 = 2,5 => Hỗn hợp có HCHO
=> 2 anđehit là HCHO và CH3CHO
Gọi số mol mỗi chất là x và y => x+ y = 0,2
4x+ 2y = 0,5 => x = 0,05 và y = 0,15
=> m = 0,05*32+ 0,15*46 = 8,5 gam
Chúc em học tốt
 
G

giang_mju

Mod ơi cho em hỏi với. Em thấy trên vedich có đường dẫn down bài giảng của thầy Sơn sao lại thế ạ? thế là chúng em nộp tiền mất công ạ?
 
N

n0js0v3d3m

Có gì âu. Thi mình học thì mình học ... Con chuyện ngta cho đường link thì có sao au gjang_mju :D
 
L

letungpk

ai có bài đề thi tự luyện mã số 01 của thầy sơn 2012 không? cái đề trong video miễn phí trên youtube á
 
Top Bottom