bai tap thay` Son

N

ngoisaomayman_2011

H

hocmai.hoahoc

Bài 14: Ta có: nCO2 = nH2O + nAndehit => Andehit có hệ số bất bão hòa k = 2
Anđêhit tác dụng với Ag theo tỉ lệ 1: 2 => Anđehit đơn chức => Anđehit là ko no đơn chức trong mạch có 1 =
Bài 18.Theo bài ta có nX: nAg = 1:2 => X là anđehit đơn chức trừ HCHO
nX: nH2 = 1: 2 => X có 2 liên kết pi => X là CnH2n-1CHO
Bài 19. Ta có số mol H2O và CO2 lần lượt là 0,65 và 0,35 mol => nH2 = nH2O - nCO2 = 0,3 mol
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố C => Số mol HCHO là 0,35 mol
=> Phần trăm thể tích H2 là 46,15%
Bài 25. Số mol Ag là 0,12 mol => Số mol HCHO = 0,03 mol => H= 0,03/0,375 = 80%
 
Top Bottom