Bài tập thầy Lê Bá Trần Phương

B

bittersweet96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Trong mặt phẳng oxy cho hình vuông ABCD có M là trung điểm BC, phương trình đường thẳng DM : x-y -2=0 và C (3,-3) biết đỉnh A thuộc đường thẳng d: 3x+y-2=0 . Xác định toạ độ A,B,D.
Câu 2: Trong mặt phẳng oxy cho hình chữ nhật ABCD có diện tích = 12 tâm I thuộc đường thẳng d : x-y-3=0 có hoành độ x1= 9/2 trung điểm của một cạnh là giao của d với Ox . tìm toạ độ các đỉnh.
 
T

thanhhong_009

1) A thuộc 3x + y - 2 = 0 => A(a, 2-3a)
Vì AC vuông DM nên AC vuông VTCP của DM hay (3-a, -5+3a) vuông (1,1)
=> a=1 => A(1, -1)
=> AC => CM, và M thuộc x-y-2=0 nên tham số M, có độ dài CM tìm được M, có M tìm đc B
 
T

thanhhong_009

2) mình gợi ý thế này
gọi H là trung điểm của 1 cạnh, cạnh DC chẳng hạn, hay H là giao điểm Ox với d => H(3,0)
gọi K là trung điểm AD, tính được IH, từ diện tích tính được IK, tính được ID
viết được phương trình AD vì AD qua H là vuông IH, tham số D, có độ dài ID tính ở trên nên tìm được D, tìm đc các đỉnh còn lại
 
B

bittersweet96

1) A thuộc 3x + y - 2 = 0 => A(a, 2-3a)
Vì AC vuông DM nên AC vuông VTCP của DM hay (3-a, -5+3a) vuông (1,1)
=> a=1 => A(1, -1)
=> AC => CM, và M thuộc x-y-2=0 nên tham số M, có độ dài CM tìm được M, có M tìm đc B

Bạn cho mình hỏi tại sao AC vuông góc với DM vậy? mình không hiểu
 
T

thanhhong_009

mình nhầm rồi, xin lỗi bạn
,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
mình chưa nghĩ ra hướng làm mới nữa
 
H

hocmai.toanhoc

Câu 1: Trong mặt phẳng oxy cho hình vuông ABCD có M là trung điểm BC, phương trình đường thẳng DM : x-y -2=0 và C (3,-3) biết đỉnh A thuộc đường thẳng d: 3x+y-2=0 . Xác định toạ độ A,B,D.
Câu 2: Trong mặt phẳng oxy cho hình chữ nhật ABCD có diện tích = 12 tâm I thuộc đường thẳng d : x-y-3=0 có hoành độ x1= 9/2 trung điểm của một cạnh là giao của d với Ox . tìm toạ độ các đỉnh.

Cảm ơn em! Anh vừa check lại thấy nội dung bài giải của câu 1 không khớp với nội dung của đề bài. Hocmai sẽ sửa đáp án trong time sớm nhất. Cảm ớn em về những góp ý trên!
 
Top Bottom