Bài tập thầy khải

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính tổng khối lượng các muối thu được khi cô cạn dung dịch A gồm Na+, NH4+, CO32-, SO42- Biết rằng khi cho A tác dụng với Ba(OH)2 dư thì thu được 0,34 g khí có mui khai và 4,3 g kết tủa. Còn khi cho A tác dụng với dung dịch H2SO4 dư chỉ thu được 0,224 lít khí (đktc)
 
H

hocmai.hoahoc

nNH4+ = 0,34/17 = 0,02 mol,
nCO32- =nCO2 = 0,01 mol
mBaSO4 + mBaCO3 = 4,3 =>nSO42- =>nNa+
mA = mNa+ + mNH4+ + mCO32- +mSO42-
 
Top Bottom