Bài tập thành phần %

B

bear12a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai bít thì làm giúp nha! thanks trc :D
1. hoà tan 15g Al, Cu trong axit HCl dư , sau pư thu đc 3,36(l) H2(đkc). Thành phần % kim loại Al trong hỗn hợp la:
A.28%
B.10%
C.82%
D. KQ khác
2.Khi clo hoá 30g bột Cu & Fe cần 1,4(l) khi clo (đkc), Thành phần % của Cu trong hỗn hợp đầu là:
a.46,6%
b.55,6%
c.44,5%
d.53,3%
(giải cẩn thận hộ nhé!)
 
A

anhhuyconan

1. hoà tan 15g Al, Cu trong axit HCl dư , sau pư thu đc 3,36(l) H2(đkc). Thành phần % kim loại Al trong hỗn hợp la:
A.28%
B.10%
C.82%
D. KQ khác


bai nay ta biet cu ko tdug voi hcl tu do giai ra
 
A

anhhuyconan

.Khi clo hoá 30g bột Cu & Fe cần 1,4(l) khi clo (đkc), Thành phần % của Cu trong hỗn hợp đầu là:
a.46,6%
b.55,6%
c.44,5%
d.53,3%
(giải cẩn thận hộ nhé!)

nai nay viet ptrinh, dat an la ra ngay
 
P

phocai9a1

1. hoà tan 15g Al, Cu trong axit HCl dư , sau pư thu đc 3,36(l) H2(đkc). Thành phần % kim loại Al trong hỗn hợp la:
A.28%
B.10%
C.82%
D. KQ khác

Bài này ra 18% -> Đáp án D

Cu ko tác dụng với HCl

nH2 = 0.15 mol
2 Al +2HCl ------------> 2 AlCl3 + 3 H2

nAl= 2/3 n H2 = 0.1 mol

m Al = 2,7g

% mAl= 2,7/15 %= 18%


2.Khi clo hoá 30g bột Cu & Fe cần 1,4(l) khi clo (đkc), Thành phần % của Cu trong hỗn hợp đầu là:
a.46,6%
b.55,6%
c.44,5%
d.53,3%

Không có đáp án
 
B

bear12a1

ko phải tớ chép sai đề mà chắc tại đề sai!!!!!!!!!!!!!!!!:khi (132)::khi (132):
thế mà tớ lại cứ tưởng mình làm sai:M09:
 
Top Bottom