Toán 8 Bài tập tam giác đồng dạng

Bùi Hằng

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
44
5
21
19
Bình Dương
THCS Thanh An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC và một điểm O nằm trong tam giác đó. Gọi P,Q,R lần lượt là trung điểm của các đoạn thẳng OA,OB,OC.
a) Chứng minh rằng tam giác PQR đồng dạng với tam giác ABC.
b) Tính chu vi của tam giác PQR, biết rằng tam giác ABC có chu vi p bằng 543cm.

Mọi người hướng dẫn giúp mình nhé:(:(
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Cho tam giác ABC và một điểm O nằm trong tam giác đó. Gọi P,Q,R lần lượt là trung điểm của các đoạn thẳng OA,OB,OC.
a) Chứng minh rằng tam giác PQR đồng dạng với tam giác ABC.
b) Tính chu vi của tam giác PQR, biết rằng tam giác ABC có chu vi p bằng 543cm.

Mọi người hướng dẫn giúp mình nhé:(:(
câu a bạn sử dụng tính chất đường trung bình á bạn
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
a, Dùng đường trung bình sẽ chứng minh được [tex]\frac{PQ}{AB}=\frac{PR}{AC}=\frac{QR}{BC}=\frac{1}{2}[/tex]
Sẽ chứng minh được nó đồng dạng
b, Vì tỉ số của chu vi bằng tỉ số đồng dạng nên ta có:
[tex]\frac{C_{PQR}}{C_{ABC}}=\frac{PQ}{AB}\\\Rightarrow C_{PQR}=\frac{1}{2}.543=217,5(cm)[/tex]
 
  • Like
Reactions: NHOR and Blue Plus
Top Bottom