Bài tập tách nước

N

nguyenthetu

sửa lại đề trước nhé anh hocmai.teacher.
dun m g 1 ancol no don chuc mach ho voi H2SO4 dac o 170 do C thu dc 18,27 g 1 anken(H=87%)cung m g ancol do khi tac dung HBr tao ra 30,75g dan xuat Br2(H=50%).xd CTPt,CTCT,tinh m?
nếu hai phản ứng đạt hiệu suất 100%.
[TEX]C_nH_{2n+1}OH---->C_nH_{2n}+H_2O[/TEX]
m..............21.................m-21
[TEX]C_nH_{2n+1}OH+HBr--->C_nH_{2n+1}Br+H_2O[/TEX]
m............40,5...............61,5.................m-21
[TEX]nHBr=nC_nH_{2n+1}Br=0,5[/TEX]
---->0,5.(14n+81)=61,5---->n=3
C3H7OH
Anh giúp em bài este đi!!! sắp thi rồi.

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=653462#post653462
 
H

hoacucvang_1234

quên tính m rồi,tớ tính tiếp nhé.
m=0,5.60=30 g
hình như đúng rồi nhở?
 
K

kakinm

.........................................
................................
................................
................................
............................
 
Top Bottom