Hóa 11 Bài tập Sự điện ly

Hoàng Kim Ngân

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
23
2
21
23
Bạc Liêu
THPT Hiệp Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch X chứa hỗn hợp 2 axit HCl 0,4M, H2SO4 0,1M. Dung dịch I chứa hỗn 2 hidroxit KOH 0,1M và Ba(OH)2 0,2M. Tính Vdd I cần dùng để trung hòa 200ml dd X và khối lượng kết tủa thu được
-----
À sẵn các cậu cho tớ xin bài tập chương này từ mức dễ đến khó được không, chương này tớ không hiểu lắm :(
 

lamthaiuyen204@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2018
68
40
11
25
Bắc Giang
thpt lục ngạn 1
có sai sót xin chỉ bảo :
nH+ = 0,12 mol
gọi v là thể tích hh bazơ
=> nOH- = 0,5 v
để trung hòa
=> nH+ = nOH-
=>v = 0,24
nBa2+ = 0,2 v = 0,048 mol
nSO4 2- = 0,02 mol
Ba2+( 0,048 mol ) + SO4 2- ( 0,02mol ) => BaSO4 (0,02 mol)
=> 0,02 * 233 = 4,66 (g)
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
23
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Dung dịch X chứa hỗn hợp 2 axit HCl 0,4M, H2SO4 0,1M. Dung dịch I chứa hỗn 2 hidroxit KOH 0,1M và Ba(OH)2 0,2M. Tính Vdd I cần dùng để trung hòa 200ml dd X và khối lượng kết tủa thu được
-----
À sẵn các cậu cho tớ xin bài tập chương này từ mức dễ đến khó được không, chương này tớ không hiểu lắm :(
giải :
số mol h+ (0,4*0,2)+(0,1*2*0,2)=0,12 mol
số mol OH- 0,1V+0,4V=0,5V
để trung hòa thì h+=oh-=> 0,12= 0,5V => V= 0,24 lít
M kết tủa = M BaSO4 = 0,02*233
 

lamthaiuyen204@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2018
68
40
11
25
Bắc Giang
thpt lục ngạn 1
giải :
số mol h+ (0,4*0,2)+(0,1*2*0,2)=0,12 mol
số mol OH- 0,1V+0,4V=0,5V
để trung hòa thì h+=oh-=> 0,12= 0,5V => V= 0,24 lít
M kết tủa = M BaSO4 = 0,02*233
giải :
số mol h+ (0,4*0,2)+(0,1*2*0,2)=0,12 mol
số mol OH- 0,1V+0,4V=0,5V
để trung hòa thì h+=oh-=> 0,12= 0,5V => V= 0,24 lít
M kết tủa = M BaSO4 = 0,02*233
bạn ơi vậy số mol SO4 2- là 0,02 hết thì tính sao ?
 
Top Bottom