bài tập sóng khó nè

7

7hh7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên mặt nước có:confused: 2 nguồn sóng giống nhau A,B cách nhau 16 cm,đang dao động vuông góc với mặt nước tạo bước sóng 2 cm.C là 1 điểm trên mặt nước cách đều 2 nguồn và cách trung điểm O of AB là 16cm.hỏi số diểm dao động ngược pha với nguồn trên CO?
 
T

trytouniversity

Dạng bài này mình đã giải mấy lần ở các topic trước, bạn xem hồ sơ của mình sẽ có bài giải, mình tính nhẩm thì 3,5 \leq k \leq 8,..

\Rightarrow k = 4,5,6,7,8 \Rightarrow 5 điểm
 
7

7hh7

Bạn Trytouniversity ui.giải chi tiết hộ mình với dc hok?mình k hiểu 3,5 <=k<=8 giải hộ mình với na!
 
T

trytouniversity

O là trung điểm AB \Rightarrow OA = 8 cm \Rightarrow AC = [TEX]\sqrt{16^2 +8^2}[/TEX] = 17,8 cm



Gọi M là điểm trên CO dao động cùng pha với nguồn



Để M dao động ngược pha với nguồn thì d = MA = MB = (k+0,5).[TEX]\lambda[/TEX]



Xét tam giác vuông AOC :



8 = OA \leq (k+0,5).[TEX]\lambda[/TEX] \leq AC = 17,8



\Leftrightarrow 3,5 \leq k \leq 8,4



k = 4 , 5 ,6,7,8 \Rightarrow có 5 điểm thoã đề bài .
 
L

legiaminhkhanh

CO là đường trung trực của đường thẳng nối 2 nguồn, mà tập hợp các điểm cực đại cực tiểu là các đường hypebol lấy 2 nguồn làm tiêu điểm. Bạn có thể vẽ hình ra.Nếu có giao thoa thì trên CO sẽ ?????????
 
H

hoangkhuongpro

trên mặt nước có:confused: 2 nguồn sóng giống nhau A,B cách nhau 16 cm,đang dao động vuông góc với mặt nước tạo bước sóng 2 cm.C là 1 điểm trên mặt nước cách đều 2 nguồn và cách trung điểm O of AB là 16cm.hỏi số diểm dao động ngược pha với nguồn trên CO?
vì điểm dao động ngược pha với 2 nguồn có hiệu pha là :[TEX]\frac{\pi (d1+d2)}pi{ =\frac{(2k+1)\lambda }{2}[/TEX] thì trong TH này ta có :[TEX]2\sqrt{{8}^{2}+{x}^{2}}=2k+1[/TEX] với x thuộc [0;16] thì k[TEX]\epsilon [/TEX] [3.75;8.6] \Rightarrowk=4;5;6;7;8\Rightarrowcó 5 điểm TM
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom