Sinh 10 bài tập sinh học

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,568
419
Gia Lai
Mình thấy bạn có công thức rồi mà nhỉ :
Mình hướng dẫn nhé :
a> Số NST môi trường cung cấp cho NP : 5 x 2n x(2^7-1)= ?
Số NST môi trường cung cấp cho GP : Số tế bào tạo ra sau nguyên phân x 2n = 5 x 2^7 x 2n = ?
Ở NP : số thoi vô sắc xuất hiện = số thoi bị phá hủy = 5 x (2^7 -1) = ?
Ở GP : số thoi vô sắc xuất hiện = số thoi bị phá hủy = 5x 2^7 x 3 = ?
b> Bạn chia làm hai trường hợp :
Nếu là giao tử đực thì : tạo ra :5 x 2^7 x 4 =
Nếu là giao tử cái : 5 x 2^7 =
c>Số NST bị tiêu biến trong các thể định hướng nếu là tế bào sinh trứng :
Số thể đinh hướng tạo ra : 5 x 2^7 x 3 = ?
Số NST bị tiêu biến : Số thể định hướng x n = ?
 
Top Bottom