bài tập sinh học 10

K

kitty_leam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xí nghiệp vịt giống trong 1 lần ra lò thu được 10.800 vịt con giống Anh đào .Những kiểm tra sinh học cho biết khả năng thụ tinh của chúng la 100%. Đàn vịt trống được xát định là hoàn toàn khỏe mạnh và tỉ lệ nở so với số trứng có phôi là 90 %. Hãy xát định:
a/ Số lượng tế bào sinh tinh và tế bào sinh trưởng tạo nên đàn vịt này
b/ Số lương NST bị tiêu biến trong các thể định hướng


Chú ý!cách đặt tiêu đề có dấu-đã sửa
 
Last edited by a moderator:
C

cattrang2601

đáp án sinh học phần tế bào

để tớ thử nhé....!!!
tỉ lệ nở so với trứng có phôi là 90% =>số trứng có phôi được tạo ra là 10.800*100/90=54.000 (trứng)
vì khả năng thụ tinh của tinh trùng là 100% => số tinh trùng tham gia thụ tinh = số trứng tham gia thụ tinh =số trứng có phôi được tạo ra =54.000
=>số tế bào sinh tinh là 54.000/4=13.500(tế bào)
=> số tế bào sinh trứng = số trứng tham gia thụ tinh =54.000(tế bào)
số thể định hướng được tạo ra là 54.000*3=162.000(tế bào )
số NST bị tiêu biến là : 162.000*80=12960.000:)>-:khi (24)::khi (24):
 
Top Bottom