Sinh 10 Bài Tập Sinh 10

fanoopsclubs2201@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2020
74
22
26
18
Trà Vinh
THPT Cầu Ngang A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Một gen dài 3621 (angstrom), có X = 30% Tổng số Nu. Xác định số Nu tự do mỗi loại môi trường cung cấp khi gen nhân đôi liên tiếp 4 đợt.
(Em không hiểu dạng tính toán này mong mọi người giúp em giải chi tiết ạ!)
 

ha_duong21

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
969
2,514
316
19
Vinh
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
Đề bài: Một gen dài 3621 (angstrom), có X = 30% Tổng số Nu. Xác định số Nu tự do mỗi loại môi trường cung cấp khi gen nhân đôi liên tiếp 4 đợt.
(Em không hiểu dạng tính toán này mong mọi người giúp em giải chi tiết ạ!)
Tổng số nu của gen là [tex]\frac{3621}{3,4}.2=2130[/tex](nu)
Số lượng từng loại nu là :
X=G= 30%.2130=639(nu)
A=T=20% => A=T = 20%.2130 = 426(nu)
=> Số loại nu tự do mtcc khi gen nhân đôi 4 lần là :
Amt =Tmt = [tex](2^4-1).426=6390[/tex](nu)
Gmt=Xmt = [tex](2^4-1).639=9585[/tex](nu)
 
Top Bottom