Hóa 11 Bài tập Silic khó

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
X gồm Si, SiO2,Mg2Si. Khí Y là SiH4 .Chất rắn Z là Si
2Mg+SiO2-------->2MgO+Si (1)
MgO +SiO2 ------>MgCO3 (2)
2Mg+Si---->Mg2Si(3)
MgO+2HCl------>MgCl2+H2O(4)
Mg2Si +4HCl---->2MgCl2 +SiH4(5)
Si+2NaOH+2H2O----->Na2SiO3+2H2(6)
nMg=nMgCl2=23,67%.401,4/95=1 mol
mMg =24g
mH2O (trong HCl)=80%.365=292g
mH2O (trong muối)=76,33%.401,4=306,4g
mH2O (phản ứng 4)=306,4-292=14,4g
nSiO2=1/2nMgO=1/2nH2O(Phản ứng 4)=14,4/18=0,8 mol
mSio2=24g
%mMg=50%,mSiO2=50%
nSiH4=nMg2Si=0,1mol
VSiH4=2,24l
nZ=nSi(6)=0,4-0,1=0,3mol
mZ=8,4g
 
Top Bottom