Hóa 12 Bài tập sắt

ss1noname

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng một 2022
27
52
6
22
Nghệ An

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Cho m(g ) Fe tác dụng với 182,5 g dung dịch HCl 10% thu dung dịch A và V lít khí H2 ở đktc. a, m=?, V=? b, Xác định khối lượng dung dịch A c, tìm nồng độ % của dung dịch A thu được
nHCl = 0,5 mol
=> nH2 = 0,25 => V H2 = 5,6 l

Bảo toàn e => nFe = 0,25 => mFe = 14 g

mdd = 14 + 182,5 - 0,25.2 = 196 g
=> C%FeCl2 = 16,2%

Có gì thắc mắc bạn hỏi bên dưới nhé
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom