Hóa 12 Bài tập sắt tác dụng với axit loại 1

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
371
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
32
Cho hỗn hợp A gồm 14g Fe và 23,2g Fe3O4 tác dụng với dd H2SO4 loãng dư thu được dd chứa 88,4g muối và a mol H2.Tìm a
Trung NgoMol Fe = 0,25
Mol Fe3O4 = 0,1
Fe + Fe3O4 + H2SO4 -> muối + H2 + H2O
0,25----0,1-----------------------88,4--------a------x
Bảo toàn mol O => mol H2O = 4*mol Fe3O4 = x = 0,4
Bảo toàn mol H => mol H2SO4 phản ứng = mol H2 + mol H2O = a + 0,4
Bảo toàn khối lượng: mA + mH2SO4 = m muối + mH2 + mH2O
=> 14 + 23,2 + 98*(a+0,4) = 88,4 + 2a + 18*0,4 => a = 0,2 => V = 4,48 lít
 
Top Bottom