Vật lí Bài tập quang 9

huyduongsl1811

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
37
8
21
20
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1 : Vật AB đặt cách thấu kính hội tụ một đoạn 30cm . Ảnh A1B1 là ảnh thật . Dời vật đến vị trí khác, ảnh của vật là ảnh ảo cách thấu kính 20cm. Hai ảnh có cùng độ lớn. Tính tiêu cự của thấu kính.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
BÀI 1 : Vật AB đặt cách thấu kính hội tụ một đoạn 30cm . Ảnh A1B1 là ảnh thật . Dời vật đến vị trí khác, ảnh của vật là ảnh ảo cách thấu kính 20cm. Hai ảnh có cùng độ lớn. Tính tiêu cự của thấu kính.
ct tk bạn tự cm nha
ta có [tex]\frac{d1}{d1'}=\frac{h}{h'}=\frac{d2}{d2'}[/tex]
thay d1=30 d2'=20 => [tex]d1'=\frac{600}{d2}[/tex]
ta có [tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{30}+\frac{1}{d1'}[/tex]=[tex]\frac{1}{20}+\frac{1}{d2}[/tex]
thay [tex]d1'=\frac{600}{d2}[/tex] vào => ẩn d2 => f
 
Top Bottom