bai tap pt thuj

T

truonga3vodoidz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 35,2 gam hỗn hợp gồm 2 este vo đơn chức là đồng phân của nhau có tỉ khối hơi đối vs H2 bằng 44 tác dụng vs 2 l dd NaOH 0,4M rồi cô cạn dd vừa thu được 44,6gam crắn B.công thưc cấu tạo của 2 este là:
a,HCOOC2H5,CH3COOCH3
b,C2H5COOCH3,CH3COOC2H5
c,HCOOC3H7,CH3COOC2H5
d,HCOOC3H7,CH3COOCH3

cho em hoi?bai này ngoài cách tính toán như bt ra thj mình có thể suy luận ra từ dữ liệu đề bài không?e cảm ơn thầy trước nhé!:-??
 
H

hocmai.hoahoc

Đối với các bài este thông thường cách giải là
Bước 1: tìm CTPT
Bước 2: Tìm CTCT dựa vào phản ứng thủy phân
Cụ thể bài trên
M = 88 => C4H8O2 => Số mol là 0,4 mol
=> Số mol NaOH phản ứng là 0,4 mol => nNaOH dư là 0,4 mol => Khối lượng muối = 28,6 => RCOONa = 71,5 => R = 4,5 => HCOOC3H7 và CH3COOC2H5
Cách 2: Vừa làm vừa quan sát đáp án
M = 88 => C4H8O2 => A và D sai
2 đáp án sai này gây nhiễu cho đáp án đúng tức là nó phải có cái gì đó liên quan đến đáp án đúng
=> Đáp án đúng là C.
Chúng ta nên dùng cách 1 cách số 2 chỉ áp dụng khi không thể làm được => Lựa chọn ngẫu nhiên theo tư duy logic
 
T

truonga3vodoidz

ahfjhfdahjmhjldfjhbszhbmfgmnzsnmfgjysjdhfjfdjdj.............................................................................................................................................\exists...................\exists..................\exists............\exists...........\exists...\exists...\exists.....
 
Top Bottom