Bài tập pin điện hoá

M

minhhung180193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy cho em hỏi một chút về 2 câu này
Câu 17: Vỏ tàu đi biển (phần chìm dưới nước) thép thường bị gỉ. Cơ chế của quá trình ăn mòn ở điện cực âm và điện cực dương lần lượt là
A. Fe ----> Fe2+ + 2e và 2H2O + O2+ 4e ----> 4OH-
B. Fe ----> Fe3+ + 3e và 2H+ +2e ----> H2
C. Fe ----> Fe2+ + 2e, Fe2+ ----> Fe3+ + 1e và 2H2O + O2 + 4e ----> 4OH-
D. Fe ----> Fe2+ + 2e, Fe2+ ----> Fe3+ + 1e và 2H+ + 2e ----> H2

câu này đáp số D nhưng mà sao trong sách giáo khoa người ta lại ghi là O2 bị khử : 2H2O + O2 + 4e ----> 4OH-

Câu 8:Cho ECu2+/Cu= + 0,34V, EFe3+/Fe2+ = + 0,77V, EZn2+/Zn= -0,76V, ENi2+/Ni= -0,26V. Phản ứng hóa học nào sau đây không đúng ?
A. Zn + Cu2+ ----> Zn2+ + Cu. B. Fe + Cu2+ ----> Fe2+ + Cu.
C. Ni + Fe3+ ----> Ni2+ + Fe. D. Cu + Fe3+ ----> Cu2+ + Fe2+.

em thấy câu này đáp án nào cũng đúng cả
 
Last edited by a moderator:
M

minhhung180193

Luôn tiện cho em hỏi thêm mấy câu về điều chế
Câu 3. Từ các nguyên liệu NaCl, CaCO3, H2O, K2CO3 và các điều kiện cần thiết có đủ, có thể điều chế được các đơn chất
A. Na , Cl2 , C, H2, Ca, K. B. Ca , Na , K, C, Cl2, O2.
C. Na , H2 , Cl2, C, Ca, O2. D. Ca , Na , K , H2 , Cl2 , O2.
Câu 18: Có thể điều chế được Ag nguyên chất từ dung dịch AgNO3 với dung dịch nào sau đây ?
A. Fe(NO3)3. B. Fe(NO3)2. C. Al(NO3)3. D. Mg(NO3)2.
 
S

sieunhanxpan1993

Câu 17 : H+ là của axit , H2O là của nước . Có lẽ câu này nước bị khử !
Câu 8 : B sai vì theo đề không có cặp E của Fe2+/Fe


Câu 3 : D vì Ca2+ , Na+ , K+ , H20 về cực âm nhận e --> Ca , Na , K, H2 .
Cl- , H2O , (CO3)2- về cực dương nhường e tạo Cl2 , O2
Câu 18 : B vì Fe2+ + Ag+ --> Ag + Fe3+
 
Last edited by a moderator:
M

minhhung180193

Câu 17: Vỏ tàu đi biển (phần chìm dưới nước) thép thường bị gỉ. Cơ chế của quá trình ăn mòn ở điện cực âm và điện cực dương lần lượt là
A. Fe ----> Fe2+ + 2e và 2H2O + O2+ 4e ----> 4OH-
B. Fe ----> Fe3+ + 3e và 2H+ +2e ----> H2
C. Fe ----> Fe2+ + 2e, Fe2+ ----> Fe3+ + 1e và 2H2O + O2 + 4e ----> 4OH-
D. Fe ----> Fe2+ + 2e, Fe2+ ----> Fe3+ + 1e và 2H+ + 2e ----> H2
uhm ! mình cũng nghĩ câu này là câu C mới đúng
 
Top Bottom