bài tập phi kim và h/c của phi kim

P

pig19951

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: hòa tan 2.24 lít khí hidro clorua (dktc) vào 46.35 gam nước thu được dung dịch HCL có nồng độ là ?
A:7.3% B:73% C:67% D:6.7%
câu 2: cho 12,1g hỗn hợp 2 kim loại A,B đều có hóa trị 2 tác dụng với HCL tạo ra 0.2mol H2
Hai KL đó là..?
A:Mg,Fe B:Mg,Ca C:Fe,Zn D:Mg,Fe
Câu 3: Hòa tan m gam kim loại II bằng dung dịch HCL có nồng đọ 14.6% vừa đủ, thu được một dung dịch có nồng độ 18,19%. Kim loại đã dùng là
A. Fe B. Mg C. Fe D. Cu
câu 4: cho 2.4g Kim loại X có hóa trị II vào 200m dung dịch HCL 0.75M . Thấy sau phản ứng vẫn còn một phần kim loại chưa tan hết . Cũng 2.4g nếu tác dụng với 250ml dung dịch HCL 1M thấy sau phản ứng vẫn còn axit dư . Kim loại A là
A.Ca B.Mg C.Fe D. Cu
"Cảm ơn mấy bạn nhiề
 
T

thupham22011998

Bài 1:
n khí HCl=0,1mol\RightarrownHCl=0,1mol
% ddHCl=(0,1.36,5): (0,1.36,5+46,35)=73%\RightarrowĐáp án B
bài 2:
nH2=0,2mol\RightarrownA,B=0,2mol
\RightarrowMtrung bình A,B=12,1:0,2=60,5g
\Rightarrow2 kim loại là:Fe và Zn
\Rightarrowđáp án C
 
T

thupham22011998

câu 4:
gọi KL cần tìm là ;R
Ta có:nHCl(1)=0,2.0,75=0,15mol
Vì KL dư\RightarrownR>0,3mol Hay 2,4:R >0,3(1)
nHCl(2)=0,25.1=0,25mol
Vì axit dư\RightarrownR<0,5mol Hay 2,4:R<0,5(2)
Từ 1;2\Rightarrow 0,3<2,4:R<0,5
\RightarrowR là:Fe
\RightarrowĐáp án C
 
Top Bottom