Hóa 10 Bài tập phản ứng

Trần Huỳnh Thanh Long

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2018
49
9
21
21
Bình Định
THPT Số 1 Phù Mỹ
  • Like
Reactions: Gekkouga

Gekkouga

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2018
62
24
26
20
Vĩnh Long
Trường THCS Phạm Văn Hinh
ta có: nSO2 = 2,24/22,4 = 0,1 mol
nNaOH= 0,1 * 1,2 = 0,12 mol
xét nNaOH/nSO2 = 0,12/0,1 = 1,2 mol
vì 1<1,2<2
=> sau pư tạo hai muố
pt: 2NaOH + SO2 = Na2SO3 + H2O (1)
2x x
NaOH + so2 = NaHSO3 (2)
y y
Gọi x là số mol của so2 ở (1)
y .......................so2 ở (2)
Theo pt (1) và (2) => x + y = 0,1 (*)
2x + y = 0,12 (**)
Từ (*) và (**) => x=0,02 : y=0,08
Phần còn lại bạn tự làm nhé !
 
Top Bottom