Hóa 11 bài tập phản ứng thế

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
296
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Gọi CT chung của 2 ancol là CnH2n+1OH
ptpư: 2CnH2n+1OH + 2Na --> 2CnH2n+1ONa + H2
------------0,3------------------------------------------------0,15
--> MCnH2n+1OH = 14n + 18 = 11/0,3 = 110/3
--> n = 4/3
--> CTHH của 2 ancol là CH3OH và C2H5OH
 
Top Bottom