Bài tập :phản ứng oxi hóa khử

B

bongbee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 9,41 g hỗn hợp 2 kim loại Al ,Zn vào dung dịch HNO3 dư thu đc dung dịch A và 2,464 lit hỗn hợp 2 khí N2O,NO (đktc) có khối lượng 4,28 g.khối lượng của nhôm và kẽm là bao nhiêu? Mong mọi người giúp .thanks!!!:)>-:)>-
 
T

thupham22011998

Đặt $n N_2O=x mol; n NO=y mol$

Ta có hpt:

$x+y=0,11$

$44x+30y=4,28$

Giải hệ -->$x=0,07; y=0,04 mol$

Đặt $ Al=a mol; n Zn=b mol$

Ta có hpt:

$27x+65b=9,41$

$n$ e nhường =$n$ e thu

giải hệ -->$n Al,n Zn$
 
Top Bottom