Bài tập :phản ứng oxi hóa khử

B

bongbee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn m g FexOy bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng thu đc khí A và dung dịch B.cho A hấp thụ hoàn toàn bởi dung dịch NaOH dư tạo ra 12,6 g muối .mặt khác cô cạn dụng dịch B thì thu đc 120 g muối khan .công thức của sắt oxit là ? Mong mọi người giúp .thanks!1!
 
T

thupham22011998

Ta có: $n Na_2SO_3=0,1 mol -->n SO_2=0,1 mol$

$n Fe_2(SO_4)_3=0,3 mol$

Theo pthh, ta có: $n SO_2=\frac{3x-2y}{x}. n Fe_2(SO_4)_3$

\Rightarrow $x:y=3:4$

--> Công thức sắt là $Fe_3O_4$
 
Top Bottom