Bài tập Phản ứng OXH-khử

P

pig19951

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(1) cho 2.8g bột Fe nguyên chất tác dụng với dung dịch h2s04 loãng giải phóng khí A và dung dịch B ; cô cạn dung dịch B thu m gam muối khan. vậy m có giá trị là
A. 27,2g B 7.6g C. 6,7g D 20g
(2) đốt 1 kl X trong bình đựng khí clo thu được 32,5g muối clorua và nhận thấy số mol khí clo trong bình giảm 0.3mol .X là
A Mg B Al C Fe D Cu

socviolet said:
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
 
Last edited by a moderator:
V

vy000

Câu a: $m=2,8:56.152-7,6 (g)$

Câu b sai đề roài p :(

$m_M=32,5-0,3.71=11,2 (g)$

$n_M=0,3:n$ (hợp chất thu được là $MCl_n$)

$M=m_M:n_M=11,2:0,3.n$

Thử với n=1,2,3 ko có giá trị nào :|
 
C

conga222222

Câu a: $m=2,8:56.152-7,6 (g)$

Câu b sai đề roài p :(

$m_M=32,5-0,3.71=11,2 (g)$

$n_M=0,3:n$ (hợp chất thu được là $MCl_n$)

$M=m_M:n_M=11,2:0,3.n$

Thử với n=1,2,3 ko có giá trị nào :|

câu 2 là Fe clo một phân tử có hai nguyên tử chứ không phải một nha vì vậy số mol của M là 0.6 chia n
 
Top Bottom