bài tập phản ứng nhiệt nhôm

M

maths.dang

S

sinhvienbka

nung hỗn hợp 10,8 gam Al và 16,0 gam Fe2O3 ( trong điều kiện không có không khí )sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn Y .Khối lượng kim loại có trong Y là ?


giải chi tiết giúp mình nha mấy bạn

Đây là pư nhiệt Al bạn nhé. PT như sau:
2Al + Fe2O3----> Al2O3 + 2Fe
Pư sảy ra hoàn toàn ta tính sản phẩm pư theo chất hết
cụ thể ở đây là Fe2O3 đã pư hết
m kim loại sau pư = mFe tạo thành = 2nFe2O3 x 56 = 0,2 x 56 = 11,2(g)
page
https://www.facebook.com/khoahoccuocsong?ref=ts&fref=ts nơi hội tụ các anh sinh viên trên mọi miền dất nước và kho tài liệu phong phú. Welcome
 
B

barbiesgirl

theo mình
2Al + Fe203--->2Fe + Al203
theo pt thì mình thấy nAl dư=0,2 mol
----->m=mFe + mAl dư=0,2*27 + 0,2*56=16,6g
mình chưa học phần này :D
 
Top Bottom