bài tập phản ứng nhiệt nhôm hay

K

kidvn3000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 28,08 gam hỗn hợp X gồm Al và một oxit sắt trong khí trơ, chia chất rắn thu được thành hai phần bằng nhau. Cho phần một vào dung dịch NaOH dư, thu được 2,016 lít H2 (đktc), còn lại chất rắn Y. Hòa tan hết Y vào dung dịch HNO3 dư, thu được 2,464 lít NO (đktc, sản phẩm khử duy nhất của N+5). Phần hai phản ứng tối đa với 64,68 gam H2SO4 (đặc, nóng) trong dung dịch, thu được SO2 là sản phẩm khử duy nhất của S+6. Hiệu suất phản ứng nhiệt nhôm là
A. 80%. B. 75%. C. 50%. D. 60%.
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Bạn ấy làm bảo toàn e rồi, đúng mà, bạn thắc mắc chỗ nào nào?
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
chỗ lập p.t hả
Nung 28,08 gam hỗn hợp X gồm Al và một oxit sắt trong khí trơ, chia chất rắn thu được thành hai phần bằng nhau. Cho phần một vào dung dịch NaOH dư, thu được 2,016 lít H2 (đktc), còn lại chất rắn Y. Hòa tan hết Y vào dung dịch HNO3 dư, thu được 2,464 lít NO (đktc, sản phẩm khử duy nhất của N+5). Phần hai phản ứng tối đa với 64,68 gam H2SO4 (đặc, nóng) trong dung dịch, thu được SO2 là sản phẩm khử duy nhất của S+6. Hiệu suất phản ứng nhiệt nhôm là
A. 80%. B. 75%. C. 50%. D. 60%.
P1: Al 0 - 3e = Al +3
......a.........3a
Fe - 3e = Fe + 3
b........3b
2H+1 + 2* 1 e = H2(0)
.............0,18......0,09
O 0 + 2e = O -2
c..........2c
N(+5) + 3e = NO(+2)
.............0,33.....0,11
=> 3a + 2b = 2c + 0.18 + 0.33=> 3a + 2b -2c = 0.51 (2)
P2: nSO42- = 3.nAl2SO4)3 + 3.nFe2SO43 = 3.1/2nFe + 3.1/2nAl = 1,5a + 1,5b
Al 0 - 3e = Al +3
......a.........3a
Fe - 3e = Fe + 3
b........3b
O 0 + 2e = O -2
c..........2c
(đây là cái phần giống nhé)
S(+6) + 2e = SO2(+4)
...........0,51.....0,225
Bảo toàn nto S , ta có
nH2SO4 = nSO4 2- (tạo muối) + nSO2 = 1.5a + 1.5b + 0.225 = 0.66 (3)
rồi giống trển đó bạn! ^^ hi vọng bạn hiểu!
 
Top Bottom