T
tientainguyen
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
bài1:Trên một đoạn ADN cuẩ sinh vật nhân chuẩn có 10 đơn vị tái bản giả thiết rằng khoảng cách trung bình giữ 2 điểm tái bản là 6800 Ao , đoạn ADN tái bản 4 đợt thì phải cung cấp số Nu là: đán án 600000
bài 2: Một gen phân mảnh có chứa 5 đoanj intron. TRong các đoạn exon chỉ có 1 đoạn mang AUG và 1 đoạn mang bộ ba kết thúc. Tính theo lí thuyết tối đa có bao nhiêu chuỗi polipeptit khác nhau đc tạo thành từ gen trên?
bài3: một phân tử mARN có hiệu số giưa G và A bằng 5% và giữa X với U bằng 15% số rN của mậch. tỉ lệ Nucleotit của gen tổng hợp mARN trên bằng bao nhiêu:
bài làm của mình là thế này các bạn xem sai ở đâu
gọi N là số Nucleotit của Gen tổng hợp mARN
rG-rA=5% ===> G1-A1=15%N/2 =7.5%N (1)
rX-rU= 15% ===> G2-A2 =5%N/2=2.5%N (2)
ta cộng (1) (2) ta đc G-A= 10% mà ta có G+A=50%
nên suy ra G=X= 30%
A=T=20%
kb sai ở đâu ạ Biểu tượng cảm xúc pacman
Cám ơn các bạn!
bài 2: Một gen phân mảnh có chứa 5 đoanj intron. TRong các đoạn exon chỉ có 1 đoạn mang AUG và 1 đoạn mang bộ ba kết thúc. Tính theo lí thuyết tối đa có bao nhiêu chuỗi polipeptit khác nhau đc tạo thành từ gen trên?
bài3: một phân tử mARN có hiệu số giưa G và A bằng 5% và giữa X với U bằng 15% số rN của mậch. tỉ lệ Nucleotit của gen tổng hợp mARN trên bằng bao nhiêu:
bài làm của mình là thế này các bạn xem sai ở đâu
gọi N là số Nucleotit của Gen tổng hợp mARN
rG-rA=5% ===> G1-A1=15%N/2 =7.5%N (1)
rX-rU= 15% ===> G2-A2 =5%N/2=2.5%N (2)
ta cộng (1) (2) ta đc G-A= 10% mà ta có G+A=50%
nên suy ra G=X= 30%
A=T=20%
kb sai ở đâu ạ Biểu tượng cảm xúc pacman
Cám ơn các bạn!