Hóa Bài tập phần tính chất hóa học của Kim loại

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
21
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm Fe và Mg bằng 1 lượng vừa đủ dd HCl thu được dd Y nồng do đó của FeCl2 trong Y là 15,76%. Hãy tính C% dd MgCl2 trong Y
bạn gọi Fe : x mol
Mg : y mol
=> n HCl = 2x + 2y mol
=> m dd HCl = 365(x+y)
ta có 127x/(56x + 24y + 365(x+y)-2x-2y) = 0,1576
=> x = y
=> C% MgCl2 = 95/806 = 11,79 %
 
Top Bottom