Bài tập phần N2

Z

zaqwedcx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phải dùng bao nhiêu lít khí nitơ và bao nhiêu lít khí hiđro để điều chế 17,0 gam NH3? Biết rằng hiệu suất chuyển hóa thành amoniac là 25%. Các thể tích được đo ở đktc.
  • 44,8 lít N2 và 134,4 lít H2:-SS:-SS:-SS
  • 22,4 lít N2 và 134,4 lít H2:-SS:-SS:-SS
  • 22,4 lít N2 và 67,2 lít H2:-SS:-SS:-SS
  • 44,8 lít N2 và 67,2 lít H2 :-SS:-SS:-SS
ai có thể giúp mình làm bài hóa nay ko
hepl me
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
H

hoangoclan161

Trả lời

Vì hiệu suất chuyển hoá là 25% nên theo lý thuyết thì khối lượng [TEX]NH_3[/TEX] thu được là:[TEX]\frac{100.17}{25}=68 (gam)[/TEX]
Suy ra [TEX]n_{NH_3}=\frac{68}{17}=4 (mol)[/TEX]
Phản ứng điều chế:
[TEX]N_2+3H_2 \rightarrow 2NH_3 (1)[/TEX]
Theo (1):
[TEX]n_{N_2}=\frac{1}{2}n_{NH_3}=2 (mol) \rightarrow V_{N_2}=44,8 (lit)[/TEX]
[TEX]n_{H_2}=\frac{3}{2}n_{NH_3}=6 (mol) \rightarrow V_{H_2}=134,4 (lit)[/TEX]
Chọn đáp án A.
 
T

trungduc2009

đáp án là VN2=44,8 và VH2= 134,4 thui
pt nhá N2 + 3H2 <---> 2NH3 (xúc tác,nhiệt đô. áp suất cao)
0,5 <-3/2 <--------1 mol


=> VN2= 0,5.22,4=11,2 vì hiệu suất là 25% nên VN2=11,2.100/25=44,8 lí
H2 làm tương tự
dễ thui mà
 
B

baonhipro233

bài này dễ mà
nNH3=1

N2 + 3H2 ---> 2NH3
theo ptpư
nH2=1/2*nNH3=0.5 (mol)
nN2=3/2nNH3=1,5(mol)
thể tích của H2 zới hiệu xuất 25% là
0,5.22,4.100/25=11,2(l)
1,5.22,4.100/25=44,8(l)
 
A

alone848943

Vì hiệu suất chuyển hoá là 25% nên theo lý thuyết thì khối lượng thu được là:
Suy ra
Phản ứng điều chế:

Theo (1):


Chọn đáp án A
 
Top Bottom