Sinh 10 Bài tập phân chia tế bào

Hà Huỳnh My

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng ba 2017
3
8
16
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập 3
Có 10 tế bào sinh dục sơ khai phân bào liên tiếp với số lần như nhau ở vùng sinh sản môi trường đã cung cấp 2480 NST đơn tất cả các tế bào con đến vùng chín giảm phân đòi hỏi môi trường tế bào cung cấp thêm 2560 NST đơn
Hiệu suất thụ tinh của giao tử là 10% và đã tạo ra 128 giao tử
Biết rằng k có hiện tượng trao đổi chéo xảy ra trong quá trình giảm phân
Hãy xác định
Bộ NST 2n của loài và tên loài đó
Giới tính của loài
Bài tập 4
Trong quá trình giảm phân của một tế bào sinh dục sơ khai ở ruồi giấm
Ng ta thấy số NST đơn ở các tế bào con gấp 32 lần số NST giới tính X Biết NST ở các tế bào con ở trạng thái chưa nhân đôi
Hãy xác định số lần nguyên phân của tế bào trên
 
  • Like
Reactions: Vũ Linh Chii

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Bài tập 3
Có 10 tế bào sinh dục sơ khai phân bào liên tiếp với số lần như nhau ở vùng sinh sản môi trường đã cung cấp 2480 NST đơn tất cả các tế bào con đến vùng chín giảm phân đòi hỏi môi trường tế bào cung cấp thêm 2560 NST đơn
Hiệu suất thụ tinh của giao tử là 10% và đã tạo ra 128 giao tử
Biết rằng k có hiện tượng trao đổi chéo xảy ra trong quá trình giảm phân
Hãy xác định
Bộ NST 2n của loài và tên loài đó
Giới tính của loài
Gọi số lần nguyên phân là k (k thuộc N*).

Nguyên phân môi trường cung cấp 2480 NST: [tex]10.2n.(2^k-1)=2480[/tex]
Giảm phân môi trường cung cấp 2560 NST: [tex]10.2n.2^k=2560[/tex]

Ta có hệ phương trình 2 ẩn.
Giải hệ ta được: 2n=8 ; k=5.
Đến đây có thể tự giải rồi nhé ^^

Chúc các bạn học tốt ^^
 
Top Bottom