Hóa 12 Bài tập peptit

coganghoctapnha

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng sáu 2018
22
2
6
Bà Rịa - Vũng Tàu
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Peptit X và peptit Y đều mạch hở có tổng số liên kết peptit bằng 8. Thủy phân hoàn toàn X cũng như Y đều thu được Gly và Val. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp E chứa X và Y có tỉ lệ số mol tương ứng là 1 : 3 cần dùng 22,176 lít O2 (đktc). Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy gồm CO2, H2O và N2 qua bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng 46,48 gam, khí thoát ra khỏi bình có thể tích 2,464 lít (đktc). Phần trăm khối lượng của X trong hỗn hợp E có giá trị gần nhất với giá trị nào sau đây

Bài này nữa ạ
 

phatniemvonga@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2017
65
83
36
An Giang
THPT Ba Chúc
Dùng đồng đẳng hóa quy E thành
C2H3NO = 2nN2 = 0,22; CH2: x; H2O: y
nCO2: 0,44 + x
nH2O: 0,33 + x + y
nO2 pứ = 0,99
44(0,44 + x) + 18(0,33 + x + y) = 46,48 (1)
BTNT O: 0,22 + y + 1,98 = 2(0,44 + x) + 0,33 + x + y (2)
(1),(2) => x = 0,33; y = 0,04
Tỉ lệ mol X:Y = 1:3 => nX = 0,01; nY = 0,03
3nVal = 0,33 => nVal = 0,11 => nGly = 0,11
ntb (mắc xích) = 5,5 mà tổng mắc xích là 10 => 4 và 6
BTMX: 0,01a + 0,03b = 0,11 => chọn được cặp nghiệm a = 2 và b = 3
=> X là Gly2Val2 và Y là Gly3Val3
=>m%X = 0,01.330/17,88 = 18,46%
 
  • Like
Reactions: coganghoctapnha

nguyen do

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng ba 2019
1
0
1
22
Bình Phước
nguyen van linh
sao 3 so mol Val=0,33,ai giải thích rõ được không ạ
 
Top Bottom