Tin học Bài tập pascal

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
  • Like
Reactions: Hồng Uyên 2k6

thoaqueens@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười một 2015
56
18
26
22
Quảng Nam
THCS Nguyễn Du
bài cũng dễ thôi !!
code như sau:
uses crt;
var n,i,gt,s:longint;
BEGIN
clrscr;
repeat
write('nhap n='); readln(n);
if (n<=1) or (n>=2000) then writeln('nhap lai:');
until (n>1) and (n<2000);
gt:=1;
for i:=1 to n do
gt:=gt*i;
writeln('giai thua cua n la:',gt);
s:=0;
while gt<>0 do
begin
s:=s+(gt mod 10);
gt:=gt div 10;
end;
write('tong giai thua cua n la:',s);
readln;
END.
 

thoaqueens@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười một 2015
56
18
26
22
Quảng Nam
THCS Nguyễn Du
Bạn ơi đề hỏi là tổng giai thừa đâu có hỏi giai thừa đâu làm gì. Có muốn thì ban đầu gán gt:=d rồi thế vào là xong
 

thoaqueens@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười một 2015
56
18
26
22
Quảng Nam
THCS Nguyễn Du
Dễ thôi mà. Lúc đầu ban khai báo st:=string; sau đó bạn chuyển xâu qua số là được. val(st,n,code), với biến
code bạn khai báo là integer. như thế là bạn nhập bao nhiêu cũng được tùy thuộc vào tốc độ máy tính bạn thôi.
 
Top Bottom