Bài tập pascal- lớp 11

T

tuyetmuahetq95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Viết ct nhập vào từ bàn phím số nguyên dương n và dãy A gồm n số nguyên dương. Đưa ra màn hình số nguyên dương đầu tiên và chỉ số của số dương đó

2. Viết ct nhập vào từ bàn phím số nguyên dương n và dãy A gồm n số nguyên dương, đưa ra màn hình số lượng số lẻ và số chẵn trong dãy

3. Viết ct nhập vào từ bàn phím xâu S có độ dài không quá 100, hãy tạo xâu S1 chứa các chữ số trong xâu S, sau đó đưa ra màn hình xâu vừa tạo.

4. Nhập từ bàn phím 1 xâu thay thế tất cả cụm kí tự "CHUYEN" thành cụm kí tứ "THPT chuyen"

5. viết ct tính S của ABC, kquả sâu khi tính được in ta tệp "kqua.out", dữ liệu vào đc lưu ở tệp "input.int"

6.viết ct chèn xâu S1 vào S2, kquả sau khi chèn ghi ra tệp "output.out". Giá trị xâu S1, S2 đc lưu ở tệp "input.int"

7. viết ct tính tổng của n phần tử, kquả sau khi tính đc ghi ra tệp "output.out", dữ liệu vào đc ghi ở tệp "input.int"


Làm ơn giúp mình với ạ. Mình xin cảm ơn mọi người
 
Q

quanghero100

Bài 1 mình nghĩ là nhập số nguyên dương n, rồi nhập dãy gồm n số nguyện chứ không phai là dãy gồm n số nguyên dương bài làm ở dưới theo dãy gồm n số nguyên
Mã:
uses crt;
var a:array[1..100] of integer;
     i,n:integer;
begin
 clrscr;
 write('n='); readln(n);
 for i:=1 to n do
  begin
   write('A[',i,']=');
   readln(a[i]);
  end;
  i:=1;
  while a[i]<=0 do inc(i);
  writeln('so nguyen duong dau tien trong day la: ',a[i]);
  writeln('chi so cua so nguyen duong do la: ',i);
 readln;
 end.
 
Q

quanghero100

Bài 2:
Mã:
uses crt;
var a:array[1..100] of integer;
    i,n,d:integer;
begin
 clrscr;
 write('n='); readln(n);
 for i:=1 to n do
  begin
   write('A[',i,']=');
   readln(a[i]);
  end;
  d:=0;
 for i:=1 to n do
  if a[i] mod 2<>0 then inc(d);
 write('co ',d,' so nguyen le va ',n-d,' so nguyen chan');
readln;
end.
 
Q

quanghero100

Bài 3:
Mã:
uses crt;
var s,s1:string[100];
    i:integer;
begin
 clrscr;
 write('nhap chuoi: '); readln(s);
 s1:='';
 for i:=1 to length(s) do
  if s[i] in ['0'..'9'] then
   s1:=s1+s[i];
 writeln('xau vua tao la: ',s1);
readln;
end.
 
Q

quanghero100

Bài 4:
Không phân biệt chữ hoa chữ thường

Mã:
uses crt;
var s:string[100];
    i:integer;
begin
 clrscr;
 write('nhap chuoi: '); readln(s);
 i:=1;
 while i<length(s) do
  begin
  if upcase(copy(s,i,6))='CHUYEN' then
   begin
     delete(s,i,6);
     insert('THPT chuyen',s,i);
     i:=i+11;
   end
   else inc(i);
  end;
 writeln('chuoi sau khi thay the nhu sau: ',s);
 readln;
end.
Phân biệt chữ hoa chữ thường
Mã:
uses crt;
var s:string[100];
    vt:integer;
begin
 clrscr;
 write('nhap chuoi: '); readln(s);
 while pos('CHUYEN',s)<>0 do
  begin
   vt:=pos('CHUYEN',s);
   delete(s,vt,6);
   insert('THPT chuyen',s,vt);
  end;
  writeln('chuoi sau khi thay the nhu sau: ',s);
  readln;
  end.
 
T

tuyetmuahetq95

bạn có thể giúp mình làm nốt 2 bài kia được ko
mình học hơi bị lơ đễnh môn tin :p
 
Q

quanghero100

Bài 6 yêu cầu chưa được rõ ràng lắm, không biết là chèn kiểu nào đây hjhj
Dưới đây là bài làm của bài 7:D:D:D

Mã:
uses crt;
var f:text;
    a:array[1..100] of integer;
    i,s,n:integer;
begin
  assign(f,'input.int');
   reset(f);
    readln(f,n);
     for i:=1 to n do
      read(f,a[i]);
  close(f);
  assign(f,'output.out');
   rewrite(f);
    s:=0;
     for i:=1 to n do
      s:=s+a[i];
   writeln(f,'ket qua la: ',s);
 close(f);
end.
 
C

cuong276

Bài 1 mình nghĩ là nhập số nguyên dương n, rồi nhập dãy gồm n số nguyện chứ không phai là dãy gồm n số nguyên dương bài làm ở dưới theo dãy gồm n số nguyên
Mã:
uses crt;
var a:array[1..100] of integer;
     i,n:integer;
begin
 clrscr;
 write('n='); readln(n);
 for i:=1 to n do
  begin
   write('A[',i,']=');
   readln(a[i]);
  end;
  i:=1;
  while a[i]<=0 do inc(i);
  writeln('so nguyen duong dau tien trong day la: ',a[i]);
  writeln('chi so cua so nguyen duong do la: ',i);
 readln;
 end.
Mình thấy đề bài yêu cầu hiển thị số đầu tiên và chỉ số của nó nên có lẽ lúc in chỉ cần:
writeln(''so nguyen duong dau tien trong day la: ',a[1]);
writeln('chi so cua so nguyen duong do la: ',1);
Hình như như vậy nhanh hơn chứ
 
  • Like
Reactions: La Hồng Vỹ
N

ntl18061996

helps vs

cho dãy a gồm n số nguyên,mỗi số có giá trị tuyệt đối không quá 300. lập chương trình tính tổng các số hạng chia hết cho 2 và 3
 
N

ntl18061996

help mình vs

cho dãy a gồm n số nguyên,mỗi số có giá trị tuyệt đối không quá 300. lập chương trình tính tổng các số hạng chia hết cho 2 và 3
Lập chương trình nhập 1 xâu từ bàn phím sau đó đưa ra màn hình số lượng các dấu cách
 
Top Bottom