Hóa 8 Bài tập Oxit sắt

0912750964

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng hai 2019
3
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong phòng thí nghiệm người ta điều chế oxi sắt từ bằng cách dùng oxi hóa sắt ở nhiệt độ cao
a)tính thành phần % theo khối lượng của nguyên tố sắt có trong oxi sắt từ
b)tính số g khí õi cần dùng để điều chế được 2,32g oxit sắt từ
c)để điều chế được lượng oxi nói cần phân hủy bao nhiêu g KMnO4(coi như ko có sự hao hụt trong quá trình điều chế)
cho Fe=56;O=16;K=39;Mn=55
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
a. 3Fe + 2O2 ----> Fe3O4
%Fe = mFe/mFe3O4 = 56.3/(56.3 + 16.4) =
b. nFe3O4 = 2,32/232 = 0,01 mol
nO2 = 2.nFe3O4 = 0,02 mol => mO2 = nO2.32
c. 2KMnO4 ----> K2MnO4 + MnO2 + O2
nKMnO4 = 2.nO2 = 0,02.2
=> mKMnO4 = nKMnO4.158
 
Top Bottom