Hóa Bài tập oxit axit

kim mochi

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
28
12
39
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Sục 6.72 lít CO2 vào 200 ml dd Ba(OH)2 0,5M. Tính khối lượng các chất thu được sau phản ứng ?

2, Dẫn 4,48 lít SO2(đktc) 200 ml dd chứa đồng thời Ba(OH)2 0,3M và NaOH 0,5M đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn. Tính khối lượng các chất sau phản ứng

3,Hấp thụ hoàn toàn 6,72 lít CO2 đktc vào V ml dd NaOH 2M. Sau phản ứng thu được 29,6 g muối khan .Tính V

4,Cho V lít khí CO2 đktc hấp thụ hoàn toàn vào 200 ml dđ KOH 1M và Ba(OH)2 0,75M. Tiếp tục phản ứng thu được 23,64 g kết tủa. Tính V
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1,Sục 6.72 lít CO2 vào 200 ml dd Ba(OH)2 0,5M. Tính khối lượng các chất thu được sau phản ứng ?
n(CO2) = 0,3; n(Ba(OH)2) = 0,1 mol
do n(CO2) > 2n(Ba(OH)2) => chỉ tạo muối Ba(HCO3)2
m(Ba(HCO3)2) = 0,1.259 = 25,9g
m(CO2 dư) = 0,1.44 = 4,4g
các bài khác có cấu trúc tương tự nhé, để ý mối quan hệ giữa số mol khí và số mol bazo. Bạn thử làm xem!!!!
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom