Hóa 10 Bài tập oxi - lưu huỳnh

Hồng Sen

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2018
21
3
21
21
Bắc Ninh
THPT Ngô Gia Tự

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
2H2S + 3O2 -> 2SO2 + 2H2O
--0,4-----------------0,4-------0,4--
nNaOH = 80.1,28.25%/40 = 0,64 (mol)
nOH-/nSO2 = 0,64/0,4 = 1,6 -> Tạo 2 muối Na2SO3 x mol và NaHSO3 y mol
Bảo toàn Na -> 2x + y = 0,64
Bảo toàn S -> x + y = 0,4
-> x = 0,24, y = 0,16
-> mNa2SO3 = 0,24.126 = 30,24 (g)
-> mNaHSO3 = 0,16.104 = 16,64 (g)
mdd muối = mddNaOH + mSO2 + mH2O = 80.1,28 + 0,4.64 + 0,4.18 = 135,2 (g)
-> C%Na2SO3 = 30,24/135,2 ≈ 22,367%
-> C%NaHSO3 = 16,64/135,2 ≈ 12,308%
 
  • Like
Reactions: Hồng Sen
Top Bottom