Hóa Bài tập oxi hóa khử

yui_2000@rocketmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2016
121
45
59
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài said:
Hỗn hợp X gồm Al, [tex]Fe_3O_4[/tex] , CuO, trong đó Oxi chiếm 25% khối lượng. Cho 1,344 lít CO (đktc) đi qua m gam X đun nóng, sau một thời gian thu đươc chất rắn Y và hỗn hợp khí Z có tỉ khối so với hiđro bằng 18. Hoà tan hoàn toàn Y trong dung dịch [tex]HNO_3[/tex] loãng dư, thu được dung dịch chứa 3,08m gam muối và 0,896 lít NO (ở đktc và là sản phẩm khử duy nhất). Xác định m.
Bài làm của mình:
Quy đổi hỗn hợp X về kim loại có 0,75m (g) và O có 0,25m (g).
[tex]m_{NO_3^-}[/tex] trong muối = 3,08m - 0,75m = 2,33m (g)
[tex]n_{NO}[/tex] = 0,04 (mol)
[tex] \begin{matrix} \overset{+5}{N} & +3e & \rightarrow & \overset{+2}{N}\\ & 0,12 & \leftarrow & 0,04 \end{matrix} [/tex]
Vì e nhận bằng mol của [tex]NO_3^- \Leftrightarrow[/tex] 0,12.62 = 2,33m [tex]\Rightarrow m = \frac{744}{233}[/tex]
Bài của mình lại sai chỗ nào vậy? :(
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Bài làm của mình:
Quy đổi hỗn hợp X về kim loại có 0,75m (g) và O có 0,25m (g).
[tex]m_{NO_3^-}[/tex] trong muối = 3,08m - 0,75m = 2,33m (g)
[tex]n_{NO}[/tex] = 0,04 (mol)
[tex] \begin{matrix} \overset{+5}{N} & +3e & \rightarrow & \overset{+2}{N}\\ & 0,12 & \leftarrow & 0,04 \end{matrix} [/tex]
Vì e nhận bằng mol của [tex]NO_3^- \Leftrightarrow[/tex] 0,12.62 = 2,33m [tex]\Rightarrow m = \frac{744}{233}[/tex]
Bài của mình lại sai chỗ nào vậy? :(


Còn O có trong Y nhận e nữa
 
Top Bottom