bài tập ôn tập

Y

yuper

Khi nung hỗn hợp các chất Fe(NO3)2, Fe(OH)3 và FeCO3 trong không khí đến khối lượng
không đổi, thu được một chất rắn là [TEX]Fe_2O_3[/TEX]
Tự CB nhé:

[TEX]Fe(NO_3)_2 ---->(t^o) Fe_2O_3 + NO_2+ O_2[/TEX]

[TEX]Fe(OH)_3 ---->(t^o) Fe_2O_3 + H_2O[/TEX]

[TEX]FeCO3 ---->(t^o) FeO + CO_2 [/TEX]
[TEX]FeO + O_2 ---->(t^o) Fe_2O_3 [/TEX]
----> [TEX]FeCO3 ---->(t^o) Fe_2O_3 + CO_2 [/TEX]
..........
.................
..........................
 
Last edited by a moderator:
G

girlbuon10594

[TEX]RCOONH_3R' +NaOH \to RCOONa+R'NH_2+H_2O[/TEX]

Ta có: [TEX]n_{R'NH_2}=0,2 mol \Rightarrow n_{RCOONH_3R'}=n_{NaOH}=n_{H_2O}=0,2 mol[/TEX] (vì tỉ lệ PƯ là 1:1 mà)

BTKL, ta có:

[TEX]m_{muoi}=0,2.77+0,2.40-0,2.13,75.2-0,2.18=14,3[/TEX]
 
Top Bottom