Hóa Bài tập ôn luyện

Mint Suby

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng tư 2014
273
391
169
20
nơi BTS ở
www.facebook.com
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1:
1. Hỗn hợp X gồm chất M và Fe (M có hóa trị ko đổi). Lấy 19,52g X chia làm 2 phần bằng nhau rồi cho phần 1 tác dụng với vừa đủ 60 ml CuSO4 1M thu được 10,42 g kim loại. Phần 2 đem tác dụng hoàn toàn với dd HNO3 đặc nóng thu được 8,512l NO duy nhất và dung dịch Y. Xác định M
bài 2:
hỗn hợp khí A gồm 3 HC là X có CT là CmH2m-2 , Y có công thức là CpH2p và C3H6. X và Y có số mol bằng nhau. Đốt cháy hoàn toàn 2,688 l A thu được 0,36 mol CO2 và 0,31 mol H2O.
a, xác định CTPT của X và Y
b. Biết Y có số nguyên tử gấp đôi X. Lấy 2,688 l khí A lội từ từ qua dung dịch chứa 22,4g Br2. Sau pư ko có khí thoát ra và thu được hỗn hợp B. Tính khối lượng mỗi chất trong B
Mọi người giúp em ạ:D:D:D
 

huongkarry19992003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2017
70
33
11
20
Quảng Bình
Bài1:
1. Hỗn hợp X gồm chất M và Fe (M có hóa trị ko đổi). Lấy 19,52g X chia làm 2 phần bằng nhau rồi cho phần 1 tác dụng với vừa đủ 60 ml CuSO4 1M thu được 10,42 g kim loại. Phần 2 đem tác dụng hoàn toàn với dd HNO3 đặc nóng thu được 8,512l NO duy nhất và dung dịch Y. Xác định M

Mọi người giúp em ạ:D:D:D

Khối lượng mỗi phần = 9,76g
Phần 1:
nCuSO4 = 0.06 -> nCu=0.06 -> mCu = 3.84 < 10.24 (BTNT.Cu)
=> M không td với CuSO4
-> nFe= 0.06 và nM=x
-> mX=0.06*56 + Mx = 9.76 (1)
Phần 2:
nNO2 = 0.06*3 + xn = 0.38 (2)
n=1 -> .....
n=2 -> x = 0.1 => M=64 (Cu)
n=3 ->......
Vậy M là Cu, mỗi phần chứa Fe 0.06 mol và Cu 0.1 mol
 
  • Like
Reactions: Mint Suby
Top Bottom