Bài tập ôn luyện phần Quang chương trình lớp 7 để chuẩn bị cho lớp 9

P

pa5ting

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gương phẳng hình tròn có đường kính AB=10 cm được đặt nằm ngang trên một sàn nhà, mặt phản xạ của gương hương lên trên. Có 1 bóng đèn S nằm trên đường vuông góc với gương tại tâm O của gương với SO=100cm. Vệt sáng tròn trên trần nhà có đường kính CV=50 cm. Tính khoảng cách từ sàn nhà đến trần nhà.




P/s: Mừn làm được kết quả là 400cm mà không biết đúng hay sai. Nếu đúng thì giúp mừn cái phần lập luận được không. Còn nếu mà sai thì giải trọn vẹn cho mừn luôn hé *hehe*
( không cần hình vẽ đâu)

Thank mọi người trước nak;)
 
Top Bottom