Hóa 11 BÀI TẬP ÔN CHƯƠNG

bé sunny

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2018
476
670
96
22
Bình Dương
THPT Dầu Tiếng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn toàn 8,94g hỗn hợp gồm Na, K, Ba vào nước thu được dung dịch X và 2,688 (l) H2(đktc).Dung dịch Y gồm HCL và H2SO4 tỉ lệ mol 4:1. Trung hòa dung dịch X bởi dung dịch Y, Tính khối lượng muối thu được.
BÀI NÀY HƠI KHÓ GIÚP EM VỚI Ạ.....
@Linh Junpeikuraki , @Nguyễn Hương Trà , @Happy Ending , @Tú Vy Nguyễn
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
hòa tan hoàn toàn 8,94g hỗn hợp gồm Na, K, Ba vào nước thu được dung dịch X và 2,688 (l) H2(đktc).Dung dịch Y gồm HCL và H2SO4 tỉ lệ mol 4:1. Trung hòa dung dịch X bởi dung dịch Y, Tính khối lượng muối thu được.
BÀI NÀY HƠI KHÓ GIÚP EM VỚI Ạ.....
@Linh Junpeikuraki , @Nguyễn Hương Trà , @Happy Ending , @Tú Vy Nguyễn
nH2=0,12mol
=>nOH-=2nH2=0,24mol
đặt nHCl=4nH2SO4=4x
=>nH+=6x
BTĐT : nH+=nOH-=>x=0,04mol
=>nCl-=0,16mol
nSO4 2-=0,04mol
=>m muối =8,94+0,16.35,5+0,04.96=18,46g
 
  • Like
Reactions: NHOR and bé sunny

bé sunny

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2018
476
670
96
22
Bình Dương
THPT Dầu Tiếng
phản ứng trung hòa thì [tex]H^{+}[/tex] = [tex]OH^{-}[/tex]?
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
pt pư trung hòa:
H+ + OH- = H2O
=) nH+ = nOH- = nH2O
 
  • Like
Reactions: bé sunny
Top Bottom