Hóa 10 Bài tập nhóm halogen

Tri ho @-@

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng một 2019
6
4
6
Đắk Lắk
Thpt phan chu tring

Vô Danh Men

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2018
151
77
36
26
Bắc Ninh
THPT Lý Thái Tổ
nH2=0.05mol
Fe+2HCl=FeCl2+H2
0.05 0.05
mFe=2.8g
%mFe=28%
mFeO,Fe2O3=7.2g
Gọi nFeO=x,nFe2O3=y
có 72x+160y=7.2
nH2O=0.1175mol
FeO+2HCl=FeCl2+H2O
x x
Fe2O3+6HCl=2FeCl3+3H2O
y 3y
có x+3y=0.1175
giải hệ pt=>x=0.05
y=0.0225
%mFeO=36%
%mFe2O3=36%
 
  • Like
Reactions: Tri ho @-@

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
23
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
Cho 10 g hh X gồm fe, ceo,fe2o3 td vs đt hcl dư thu đc 1,12 l h2. Khử 10g hh trên bằng h2 thì thu đc 2,115 g nước. Tính khối lượng mỗi chất trong X.
Mọi người khai trương năm ms giúp mk vs a.
Hihi
O(2-) + 2H+ ----> H2O
0,1175.................0,1175
Fe a (mol)
FeO b mol
F2O3 c mol
=> b + 3c = 0,1175
72b + 160c = 10 - 0,05.56
=> b = 0,05
c = 0,0225
=> .......................
 
  • Like
Reactions: Tri ho @-@
Top Bottom