Vật lí 8 Bài tập nhiệt học

tanjiro1507

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tư 2022
19
13
6
15
Ninh Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

8.Người ta thả một thỏi sắt nặng 1kg ở nhiệt độ 140°C vào 4,5kg nước ở nhiệt độ 24C. Hãy xác định nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt. Biết nhiệt dung riêng của sắt là 460J/kg.K và nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
8.Người ta thả một thỏi sắt nặng 1kg ở nhiệt độ 140°C vào 4,5kg nước ở nhiệt độ 24C. Hãy xác định nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt. Biết nhiệt dung riêng của sắt là 460J/kg.K và nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K
tanjiro1507Giả sử nhiệt độ cân bằng không lớn hơn [imath]100^o C[/imath] (tránh xảy ra hiện tượng hóa hơi)
Ta có : [imath]Q_{toa}=Q_{thu}[/imath]
[imath]\Rightarrow m_1c_1(t_1-t_0)=m_2c_2(t_0-t_2)[/imath]
[imath]\Rightarrow 1.460(140-t_0)=4,5.4200(t_0-24)[/imath]
[imath]\Rightarrow t_0=35,45^oC[/imath]

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
  • Like
Reactions: tanjiro1507
Top Bottom