Sinh 12 bài tập nguyên phân giảm phân

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
21
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: Một tế bào sinh dưỡng của Ruồi giấm có 2n = 8 nguyên phân 3 đợt liên tiếp ở kì đầu của lần nguyên phân thứ 3, trong tất cả các tế bào con có bao nhiêu NST
câu 2: Ở một loài, hợp tử nguyên phân liên tiếp ba đợt. ở kì giữa của lần nguyên phân thứ ba, người ta đếm được trong tất cả các tế bào con có 368 nhiểm sắc thể. Số NST có trong mỗi tế bào con là

câu 1: Một tế bào sinh dưỡng của Ruồi giấm có 2n = 8 nguyên phân 3 đợt liên tiếp ở kì đầu của lần nguyên phân thứ 3, trong tất cả các tế bào con có bao nhiêu NST
câu 2: Ở một loài, hợp tử nguyên phân liên tiếp ba đợt. ở kì giữa của lần nguyên phân thứ ba, người ta đếm được trong tất cả các tế bào con có 368 nhiểm sắc thể. Số NST có trong mỗi tế bào con là
ai giúp mik vs
 
Last edited by a moderator:

que6789

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2014
321
165
76
Thanh Hóa
THPT Dương Đình Nghệ
câu 1: Một tế bào sinh dưỡng của Ruồi giấm có 2n = 8 nguyên phân 3 đợt liên tiếp ở kì đầu của lần nguyên phân thứ 3, trong tất cả các tế bào con có bao nhiêu NST
câu này để mình xem lại đã
câu 2: Ở một loài, hợp tử nguyên phân liên tiếp ba đợt. ở kì giữa của lần nguyên phân thứ ba, người ta đếm được trong tất cả các tế bào con có 368 nhiểm sắc thể. Số NST có trong mỗi tế bào con là
TB nguyên phân liên tiếp 3 đợt=>số tb con: [tex] 2^{3}[/tex] = 8 tb con
=> số NST trong mỗi tb con là; 368:8= 46NST kép
 
Last edited:

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
câu 1: Một tế bào sinh dưỡng của Ruồi giấm có 2n = 8 nguyên phân 3 đợt liên tiếp ở kì đầu của lần nguyên phân thứ 3, trong tất cả các tế bào con có bao nhiêu NST
câu 2: Ở một loài, hợp tử nguyên phân liên tiếp ba đợt. ở kì giữa của lần nguyên phân thứ ba, người ta đếm được trong tất cả các tế bào con có 368 nhiểm sắc thể. Số NST có trong mỗi tế bào con là
1. tổng số NST trong tế bào con qua 3 lần nguyên phân ở kì cuối là : 2^3.8=64 mà số nst ở kì đầu bằng 1/2 số nst ở kì cuối => số nst ở kì đầu là 64/2=32 nst
2. Số nst là (368.2):2^3=92
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hằng Nhi
Top Bottom