Sinh 9 Bài tập Nguyên phân- giảm phân- Thụ tinh

0387245903

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
55
14
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mk bài 6 vs ak
67689553_728329134254173_4564839839467307008_n.jpg
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
23
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
1) Các TB trên đang ở kì giữa.
Số TB của nhóm:
Số cromatit:4n= 80:16=5 ( tế bào)
2) số TB con: 5.2^1=10(TB)
Số nhiễm sắc thể mt cung cấp cho quá trình NP 5 lần của các TB con:
10.2n.(2^5-1)=10.8.31= 2480 (NST)
3) số TB con tạo thành sau 5 lần NP đó là:
10.2^5=320(TB)
320 TB -GP-> 320 trứng
Số hợp tử:
Số trứng x H(trứng)= 320 x 50% =160 (hợp tử)
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
1. Tế bào đang ở kì giữa. Gọi x là số tế bào NP thì ta được [tex]4n.x=80\rightarrow x=5[/tex] tế bào
Sau nguyên phân số tb con là [tex]2.5=10[/tex]
2. số NST môi trường cung cấp cho 10tb con NP là [tex]2n.10(2^5-1)=2480[/tex] NST
3. Vì số trứng thụ tinh bằng số hợp tử nên số hợp tử là [tex]\frac{50.10}{100}=5[/tex]
 
Top Bottom