Hóa bài tập nâng cao hóa 8

Mai Thành Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng ba 2017
19
5
51
20
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 2,8 gam CaO vào nước ta thu được dung dịch M,có bao nhiêu gam kết tủa tạo thành
b) Cho khí CO2 đi qua dung dịch M ,có bao nhiêu gam chất kết tủa tạo thành
b) Cho khí CO2 đi qua dung dịch M,nếu sau thí nghiệm có 1 gam kết tủa thì có bao nhiêu lít CO2 (đktc) đã tham gia phản ứng
 

NguyenMinhHieu_Yds

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2017
32
15
26
22
CaO+H2O -> Ca(OH)2
0.05 -> 0.05
nCaO=2.8/56 = 0.05 mol
a/ Ca(OH)2 +CO2 -> CaCO3 + H2O
0.05 -> 0.05
mCaCO3 = 0.05x100=5g
b/ mpứ = 5-1=4g
nCaCO3 = 4/100 =0.04 mol
Ca(OH)2 +CO2 -> CaCO3 + H2O
0.04 <- 0.04
VCO2 = 0.04x22.4=0.896l
đề bài mình k hiểu bạn viết nối liền hay là câu tách rời riêng biệt nữa , nên làm theo kiểu dính liền lun.
 

Mai Thành Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng ba 2017
19
5
51
20
Quảng Bình
hình như bài này phải tạo muối axit bạn à
bài có 2 câu a,b nhưng mk viết lộn thành b,b => sorry
 

NguyenMinhHieu_Yds

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2017
32
15
26
22
đề bảo tính m kết tủa nghĩa là chỉ xảy ra 1 pt đó là pt có kết tủa thôi . nếu xuất hiện 2 muối thì nó phải cho 2 dữ kiện về số mol 2 chất tham gia mới đủ mà tính ,
 

Mai Thành Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng ba 2017
19
5
51
20
Quảng Bình
Hòa tan 2,8 gam CaO vào nước ta thu được dung dịch M.
a) Cho 1,68 lít khí CO2 (đktc) hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch M,có bao nhiêu gam chất kết tủa tạo thành
b) CHo khí CO2 đi qua dung dịch M ,nếu sau thí nghiệm có 1 gam kết tủa thì có bao nhiêu lít CO2 (đktc) đã tham gia phản ứng ?
 

NguyenMinhHieu_Yds

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2017
32
15
26
22
CaO+H2O -> Ca(OH)2
0.05 -> 0.05
nCaO=2.8/56 = 0.05 mol
nCO2=1.68/22.4=0.075mol
k=nCa(OH)2/nCO2=0.05/0.075=0.66 => 2muối
a/ Ca(OH)2 +CO2 -> CaCO3 + H2O
x x
Ca(OH)2 + 2CO2 -> Ca(HCO3)2
y 2y
ta có hệ : x+y=0.05 và x+2y=0.075 => x=0.025 và y=0.025
mCaCO3 = 0.025x100=2.5g
b/ mpứ = 2.5-1=1.5g
nCaCO3 = 1.5/100 =0.015 mol
Ca(OH)2 +CO2 -> CaCO3 + H2O
0.015 0.015
VCO2 = 0.015x22.4=0.336l
kiểm lại xem có sai gì ko nhé
 
Top Bottom