Toán bài tập nâng cao đại số 7

Hiền Cù

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
151
25
121
20
Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm các giá trị của x để các biểu thức sau có giá trị dương:
a.
gif.latex

b.
gif.latex

c.
gif.latex

2. Tìm các giá trị của x để các biểu thức sau có giá trị âm:
a.
gif.latex

b.
gif.latex

c.
gif.latex
 

Kasparov

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2016
192
165
151
22
Việt Nam
1. Tìm các giá trị của x để các biểu thức sau có giá trị dương:
a.
gif.latex
Ta có :[tex]x^{2}+4x> 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x(x+4)> 0[/tex]
Suy ra
[tex]\left\{\begin{matrix} x>0 & \\ x+4>0 & \end{matrix}\right.[/tex] (1)
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x>0 & \\ x>-4 & \end{matrix}\right.[/tex](2)
Từ (1) và (2) =>x>0(*)

[tex]\left\{\begin{matrix} x<0 & \\ x+4<0 & \end{matrix}\right.[/tex] (3)
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x<0 & \\ x<-4 & \end{matrix}\right.[/tex](4)
Từ (3) và (4) => x<-4(**)
Từ (*) và (**) suy ra x>0 và x<-4
Vậy ........ các câu còn lại tương tự nhá
 

Trang Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
85
72
116
20
Bắc Ninh
1. Tìm các giá trị của x để các biểu thức sau có giá trị dương:
a.
gif.latex

b.
gif.latex

c.
gif.latex

2. Tìm các giá trị của x để các biểu thức sau có giá trị âm:
a.
gif.latex

b.
gif.latex

c.
gif.latex
1b)Ta có :B = (x-3)(x+7)
=>B= [x+(-3)](x+7)
=>B=x^2+(-3)x+7x+9-21)
=>x(x+5)+(-21)
Để B có gía trị dương => x(x-5)>21
Xét x = 1 => B=1(1+5)=6<21(không thỏa mãn)
Xét x = 2 => B=2(2+5)=14<21(không thỏa mãn)
Xét x = 3 => B=3(3+5)=24>21(thỏa mãn)
Vậy để B có giá trị dương thì x>3
 
  • Like
Reactions: Kasparov

Kasparov

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2016
192
165
151
22
Việt Nam
1b)Ta có :B = (x-3)(x+7)
=>B= [x+(-3)](x+7)
=>B=x^2+(-3)x+7x+9-21)
=>x(x+5)+(-21)
Để B có gía trị dương => x(x-5)>21
Xét x = 1 => B=1(1+5)=6<21(không thỏa mãn)
Xét x = 2 => B=2(2+5)=14<21(không thỏa mãn)
Xét x = 3 => B=3(3+5)=24>21(thỏa mãn)
Vậy để B có giá trị dương thì x>3
SAi rồi e x<-7 thỏa mãn mà
 

Kasparov

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2016
192
165
151
22
Việt Nam
Ta có : [tex]F=\frac{x^{2}-1}{x^{2}}[/tex]<0
Vì [tex]x^{2}\geq 0[/tex] với mọi x
Nên [tex]x^{2}-1<0[/tex]
Mặt khác [tex]x^{2}-1\Leftrightarrow (x-1)(x+1)[/tex]
T/h1
[tex]\left\{\begin{matrix} x-1>0 & \\ x+1<0 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x>1 & \\ x<-1 & \end{matrix}\right.[/tex](Loại)
T/h2
[tex]\left\{\begin{matrix} x-1<0 & \\ x+1>0 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x<1 & \\ x>-1 & \end{matrix}\right.[/tex](Nhận)
Suy ra -1<x<1
Vậy ........
 
  • Like
Reactions: ~♥明♥天♥~
Top Bottom